Phòng Quản lý xây dựng

ĐT: 0258.3810036

Phó Trưởng phòng: Ông Trần Trịnh Vũ Quang

Email: ttvquang@khanhhoa.gov.vn

Giúp Giám đốc Sở thực hiện các nhiệm vụ sau:

4.1. Cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình theo quy định của pháp luật; Hướng dẫn, phối hợp kiểm tra UBND cấp huyện, UBND xã thực hiện việc cấp, gia hạn, điều chỉnh, thu hồi giấy phép xây dựng công trình theo phân công, phân cấp hoặc ủy quyền.

4.2. Tổ chức thực hiện công tác kiểm tra công tác nghiệm thu; phối hợp kiểm tra công tác quản lý chất lượng công trình theo phân cấp. Hướng dẫn và tổ chức thực hiện việc giao nộp và lưu trữ hồ sơ, tài liệu kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

4.3. Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng; giám định sự cố công trình xây dựng theo phân cấp; hướng dẫn giải quyết sự cố mất an toàn kỹ thuật trong thi công xây dựng công trình theo quy định; hướng dẫn, phối hợp kiểm tra công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh.

4.4. Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động, môi trường trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn đối với máy, thiết bị, vật tư xây dựng có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động, môi trường trong thi công xây dựng công trình theo phân công.

4.5. Tổ chức cấp, cấp lại, điều chỉnh, bổ sung, thu hồi và quản lý các loại chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng của cá nhân, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức trên địa bàn tỉnh. Phối hợp kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện năng lực hành nghề xây dựng của cá nhân và điều kiện năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức tham gia hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

4.6. Quản lý, cấp, điều chỉnh, thu hồi giấy phép hoạt động xây dựng cho các nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại địa bàn tỉnh theo phân cấp.

4.7. Tổ chức lập chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh và cho từng đô thị trên địa bàn tỉnh; xác định các khu vực phát triển đô thị và kế hoạch thực hiện; xác định các chỉ tiêu về lĩnh vực phát triển đô thị trong nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

4.8. Tổ chức thực hiện việc đánh giá, phân loại đô thị trên địa bàn tỉnh hàng năm theo quy định. Thẩm định, trình cấp thẩm quyền phê duyệt Đề án đề nghị công nhận đô thị trên địa bàn tỉnh theo thẩm quyền và quy định.

4.9. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng các cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm thu hút, huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng và phát triển các đô thị đồng bộ, các khu đô thị mới kiểu mẫu, các chính sách, giải pháp quản lý quá trình đô thị hoá, các mô hình quản lý đô thị; tổ chức thực hiện sau khi được UBND tỉnh phê duyệt, ban hành.

4.10. Thực hiện thủ tục liên quan chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật.

4.11. Theo dõi, xây dựng kế hoạch, chương trình, chỉ tiêu, cơ chế chính sách phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao.

4.12. Theo dõi, tổng hợp, đánh giá và báo cáo tình hình phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh. Tổ chức xây dựng và quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu, cung cấp thông tin về tình hình phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh.

4.13. Tham gia thành viên Tổ giúp việc cho Hội đồng thẩm định bảng giá đất và Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh mà lãnh đạo Sở là thành viên.

4.14. Tham gia tố tụng hành chính đối với vụ việc do phòng, đơn vị tham mưu theo phân công của lãnh đạo Sở.

4.15. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở giao.